Chiến binh ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO giúp tăng sức đề kháng để CHIẾN ĐẤU với làn sóng COVID-19 nguy hiểm mới

Dịch bệnh COVID-19 với biến thể mới siêu lây lan đang tạo ra sự hoang mang lo lắng trên toàn cầu. Tuy nhiên, đúng như Chính phủ đã kêu gọi,  không được hoảng loạn, giờ là lúc phải BÌNH TĨNH để chiến thắng.

Thay vì hoảng sợ, hãy tăng cường hệ miễn dịch để chiến đấu với COVID-19 bằng cách tạo lập sức mạnh từ bên trong. Một trong giải pháp có thể làm ngay bây giờ là sử dụng đều đặn và đúng cách nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO mỗi ngày trong giai đoạn nhạy cảm này.

1. Hệ miễn dịch là gì? Thời điểm và cách thức để tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng:

1.1. Miễn dịch là khả năng của cơ thể chống lại nhiễm khuẩn.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia định nghĩa: "Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ chống lại bệnh tật. Để được coi là hoạt động bình thường, hệ thống miễn dịch phải phát hiện được rất nhiều yếu tố, gọi là mầm bệnh, có thể là từ virus đến ký sinh trùng, và phải phân biệt chúng với những  khỏe mạnh của cơ thể.

Nói một cách đơn giản nhất, hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh tật. Do các yếu tố khiến con người mắc bệnh bao gồm: Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm có mặt ở khắp mọi nơi từ trong nhà, nơi làm việc đến tất cả môi trường tự nhiên thì hệ miễn dịch là vô cùng quan trọng với mỗi người.

1.2. Thời điểm cần tăng cường miễn dịch: 

Description: Đông trùng hạ thảo và tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Phản ứng miễn dịch

- Bước 1: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ con người bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.

- Bước 2: Nếu chúng có thể vượt qua khỏi hàng rào, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hóa chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ có thể gây hại này. Hệ miễn dịch sẽ làm mọi cách để tìm ra và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.

- Bước 3: Trong trường hợp thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để kìm hãm, không để cho mầm mống gây bệnh phát triển.

1.3. Làm thế nào để tạo sự miễn dịch:

Tạo miễn dịch chủ động bằng cách tiêm vắc-xin: lần tiêm thứ nhất chuẩn bị cơ địa, lần tiêm sau gọi là tái chủng đưa đến miễn dịch vững chắc.

Tạo miễn dịch thụ động bằng cách đưa huyết thanh vào cơ thể nhưng miễn dịch này xuất hiện nhanh (vài giờ), và ngắn hạn (15 ngày đến 3 tuần). Nếu tiêm cả vắc-xin và huyết thanh thì miễn dịch có nhanh hơn và lâu bền hơn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh chưa thể áp dụng 2 cách, một phương pháp được cho là bền vững và có thể chủ động thực hiện, đó là tăng cường hệ miễn dịch bằng cách làm cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Để có một hệ miễn dịch tốt, cần duy trì các thói quen sống lành mạnh, hiểu biết về khoa học thường thức, phòng tránh các rủi ro và đặc biệt cần làm cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong để chống chịu và chiến thắng các tác động từ bên ngoài. Một trong những giải pháp gần đây đã được một số người chiêm nghiệm, đó là ăn/uống nấm đông trùng hạ thảo hàng ngày theo liều lượng phù hợp. Vậy đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch như thế nào?

2. Nấm Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch

- Nấm Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) kích thích hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu - giúp cơ thể chúng ta phòng chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau khi các bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch, như bệnh nhân ung thư, viêm gan B, HIV, bệnh liên quan đến Virus được dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh (Holliday, J và cộng sự Encyclopedia of supplementary diet Dekker Encyclopedias, Taylor và Francis Publishing, 2005).

- Đối với các trường hợp bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh bạch cầu (lymphoma) hoặc các bệnh thấp khớp khi dùng đông trùng hạ thảo cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu giảm và số lượng hồng cầu tăng. Quá trình này diễn biến là do các cơ chế trong các pha khác nhau sản xuất máu. Các tế bào máu được sản xuất trong tủy xương. Chúng ra khỏi tủy xương đầu tiên ở dạng chưa thành thục và sau đó xâm nhập vào các cơ quan khác ở dạng thành thục với các dạng khác nhau của tế bào máu như hồng cầu, tế bào T. Nấm đông trùng hạ thảo ảnh hưởng lên các cơ chế khác nhau sản sinh hồng cầu, bạch cầu và tế bào T. Ở đây nó trực tiếp tới quá trình biến đổi các tế bào máu ở dạng chưa thành thục thành dạng thành thục.

Đông trùng hạ thảo có chứa Selen được xem là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư. 

Trong cơ thể người, các tế bào ung thư có thể xuất do sự đột biến làm chết các tế bào cũ và các mô có thể gây nhiễm vi trùng, vi khuẩn. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch trước nguy cơ và tác động của ung thư như sau: giúp gia tăng số lượng bạch cầu, tế bào T-helper, tế bào NK và đại thực bào, biểu hiện như sự gia tăng miễn dịch tế bào chống lại các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là virut và nấm. (Halpern, G., Cordyceps: Nấm chữa bệnh của Trung Quốc, Tập đoàn xuất bản Avery, New York, 1999).

3. Sử dụng nấm đông trùng hạ thảo như thế nào để kịp thời tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch?

Một lần nữa cần khẳng định đông trùng hạ thảo không phải là liều thuốc siêu tốc để tạo lập sức đề kháng chỉ bằng bằng một hai lần sử dụng. Đây quá trình tích lũy sức mạnh cho cơ thể, với sự kiên trì và hiểu biết về sức khỏe của chính mình cũng như sử dụng theo đúng tư vấn của chuyên gia y tế. 

Kinh nghiệm từ các chuyên gia cũng như chính những người đã sử dụng nấm ĐTHT cho thấy trong các giai đoạn nhạy cảm cao như thời gian dịch bệnh hiện nay, nên sử dụng nấm đông trùng hạ thảo hàng ngày, đồng thời với việc đảm bảo lượng nước ấm nạp vào cơ thể đủ để tạo sức đề kháng.

Cách thức sử dụng:

(1) Đối với nấm đông trùng hạ thảo dạng sợi sấy thăng hoa của Linh Dược Trường Sơn, loại 01 gam/gói: Sấy thăng hoa giữ lại dưỡng chất tốt hơn so với sấy nhiệt, sản phẩm nấm sợi sấy của Linh Dược Trường Sơn cũng đã được xử lý diệt khuẩn bằng công nghệ hiện đại và an toàn.

       + Lấy 01 gói nấm sợi, pha với khoảng 300-500ml nước nóng. Vào mùa đông, nên pha vào một phích nước cầm tay để đảm bảo nước nấm pha luôn ấm khi sử dụng trong ngày. Cách này đặc biệt phù hợp với những người phải lái xe, take-away. Dùng hết nước 1 thì có thể tiếp tục đổ thêm nước để dùng nước thứ 2. Khi dùng xong nước thứ 2 thì có thể lấy sợi nấm và ăn để tận dụng toàn bộ giá trị của mỗi gói nấm.

           + Nên sử dụng cách bữa ăn khoảng 30 phút-1h để đảm bảo hiệu quả.

(2) Đối với nấm đã nghiền thành bột, dạng 2 gam/gói: Mỗi gói bột nấm đã được xử lý chiếu xạ diệt khuẩn, chế biến và đóng gói tại nhà máy chuẩn GMP, đảm bảo hàm lượng cao gấp đôi so với một gói nấm sợi, an toàn cho người sử dụng và được khuyến cáo nên dùng với những người đang cần điều trị tích cực. Những trường hợp khác nếu có điều kiện cũng nên dùng 1-3 gói bột nấm (tương ứng với 2- 6 gam nấm bột mỗi ngày để tăng hiệu quả). 

         + Lấy 01 gói nấm, pha với khoảng khoảng 300-500ml nước nóng, nguấy đều. Có thể để trong phích nước nóng như gợi ý ở trên, đồng thời cũng có thể cho thêm nước lần hai để tiếp tục uống trong ngày.

(3) Trường hợp không dị ứng với nghệ và/hay phải kiêng đường/mật ong, có thể cho 01 thìa cà phê tinh bột nghệ pha với mật ong (khuyến khích dùng tinh bột nghệ nano, hoặc tinh bột nghệ có nguồn gốc rõ ràng), vào phích/ấm đã pha đông trùng hạ thảo để vừa tăng sức đề kháng, vừa hỗ trợ chữa bệnh dạ dày, làm đẹp da, kéo dài tuổi trẻ…

Cuối cùng, hãy luôn thoải mái và tin tưởng liên hệ với Linh Dược Trường Sơn để được tư vấn trực tiếp cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất. 

Vui lòng Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Tin cũ

Chủ động giao lưu, hợp tác quốc tế để nâng tầm doanh nghiệp

Công ty Linh Dược Trường Sơn đã chủ động tham gia cùng các tổ chức, đoàn thể trong các sự kiện nhằm tạo lập môi trường hội nhập quốc tế lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Cùng Linh Dược đón Xuân Tân Sửu 2021: Rạng rỡ Sắc đào, Dũng mãnh Trường Sơn

Từ 25-31/1/2021: Hân hoan trải nghiệm sản phẩm và nhận quà tặng hấp dẫn từ Gian hàng của Linh Dược Trường Sơn tại Ngày hội hoa đào Nhật Tân, Phiên chợ Xuân Tân Sửu 2021, khu vực Vườn hoa Trịnh Công Sơn, Tây Hồ- Hà Nội)

Linh dược Trường Sơn giới thiệu "Chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đặc biệt với sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo"

"Chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đặc biệt với nấm Đông trùng hạ thảo"

Ưu điểm vượt trội của nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa so với sấy nhiệt

Nấm Đông trùng hạ thảo dạng sợi sấy thăng hoa còn lưu giữ đến 90% các hoạt chất của đông trùng dạng tươi nên có tác dụng vượt trội hơn đối với sức khỏe người dùng so với sợi sấy nhiệt. 

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2021 CỦA CÔNG TY CP LINH DƯỢC TRƯỜNG SƠN

Lịch nghỉ tết Dương lịch năm 2021 của cán bộ công nhân viên Công ty CP Linh Dược Trường Sơn

CÔNG TY CP LINH DƯỢC TRƯỜNG SƠN THAM DỰ ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LIÊN HIỆP HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Sáng 25/12/2020, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.