Bằng chứng Khoa học về tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh

1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị ung thư

Trong một số nghiên cứu điều trị 50 bệnh nhân ung thư phổi với liều điều trị 6g/ngày, khối u giảm xuống 46%. Với các loại ung thư khác, sử dụng liều điều trị 6g/ngày trong vòng hai tháng cho thấy bệnh được cải thiện đáng kể, kiểm tra tế bào bạch cầu thấy tăng cao ở các bệnh nhân có khối u giảm 50%.

2. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều tiết miễn dịch

Tác dụng điều chỉnh tăng và giảm miễn dịch của đông trùng hạ thảo (ĐTHT) cũng được công nhận rộng rãi. Khi các bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch, như ở bệnh nhân ung thư, viêm gan B và HIV, sau khi được sử dụng ĐTHT hỗ trợ điều trị, kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Ngược lại, với bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh bạch cầu (lymphoma) hoặc bệnh thấp khớp (rheumatoid arthritis), khi dùng ĐTHT cho thấy số lượng và hoạt động của bạch cầu trong máu giảm, số lượng hồng cầu lại tăng.

3. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đến đường ruột

Trong một số báo cáo tại Trung Quốc, Cordyceps làm tăng hoạt động thực bào và tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, điều đáng nói là phản ứng tăng cường miễn dịch tại ruột đóng vai trò tới 70% tất cả các phản ứng bảo vệ của hệ miễn dịch. Ở ruột hằng ngày xảy ra rất nhiều loại vật thể và vi sinh vật xâm nhập, nhiều loại có khả năng sử dụng cơ thể chúng ta như nguồn năng lượng và nơi cư trú. Nhờ có hệ miễn dịch ruột mà ta chống lại được tác hại của chúng.

4. Tác động của đông trùng hạ thảo đến bệnh thận

Y học cổ truyền phương Đông thường coi ĐTHT là dược liệu quý có tác dụng bổ thận tráng dương. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được tác dụng của ĐTHT tới bệnh suy thận và suy giảm chức năng thận. Nghiên cứu cho thấy, ở bệnh nhân suy thận mạn tính, liều dùng ĐTHT 3-5g/ngày cho tác dụng thuyên giảm bệnh đáng kể so với bệnh nhân không dùng. Bên cạnh đó tình trạng huyết áp cao và protein trong nước tiểu cao cũng giảm đáng kể. Cụ thể, một nghiên cứu cho thấy: dùng ĐTHT đối với 57 bệnh nhân suy thận với liều 4-5g/ngày, sau 6 ngày, 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận. So sánh với nhóm đối chứng dùng thuốc khắc chỉ có 45% bệnh nhân hồi phục.

5. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều hòa đường huyết

Trên thế giới hiện nay có khoảng 350 triệu bệnh nhân đái tháo đường, 10% trong số đó là đái đường typ1, phụ thuộc vào insulin, còn lại là đái tháo đường typ2. Một nghiên cứu trên nhóm bệnh nhân đái tháo đường được thực hiện như sau: dùng liều lượng 3g/ngày ĐTHT đã cho kết quả 95% bệnh nhân có lượng đường máu ổn định, so sánh với nhóm đối chứng là 54% với các thuốc khác.

6. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đến chức năng phổi

Một thí nghiệm trên hai nhóm chuột được thực hiện trong môi trường thiếu oxy, nhóm thứ nhất chuột được sử dụng ĐTHT. Kết quả cho thấy thời gian sống sót ở nhóm đầu tiên dài gấp 3 lần nhóm thứ hai. Nhìn chung ĐTHT có tác dụng với nhiều loại bệnh phổi: hẹp phế quản, viêm phế quản, lao và hen. Dùng ĐTHT giúp tăng sự lưu thông không khí trong phổi do đó giảm nhẹ các cơn hen. Ở một thí nghiệm điều trị bệnh hen cho thấy, ở nhóm dùng ĐTHT 81.3% chống được triệu chứng trong 5 ngày, so sánh với nhóm đối chứng chỉ có 61.1% mặt khác thời gian điều trị lại lên tới 9 ngày.

7. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với tim mạch

Y học cổ truyền và hiện đại đã chứng minh rằng ĐTHT có tác dụng ổn định nhịp tim với bệnh nhân bị loạn nhịp tim do tác động của adenosin và các nucleosid, các chất này có nhiều tác dụng với tuần hoàn mạch vành và tuần hoàn não, không mang lại tác dụng phụ. Bên cạnh đó các bệnh như suy tim mạn tính và đột quỵ cũng được điều trị bằng ĐTHT trong y học cổ truyền từ lâu.

8. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với gan

Ngày nay, việc sử dụng ĐTHT kết hợp với thuốc trong điều trị viêm gan B viêm gan C rất phổ biến. Các nghiên cứu đã chỉ ra nếu sử dụng ĐTHT với lamivudin điều trị viêm gan B cho thời gian chữa trị ngắn hơn so với nhóm không kết hợp ĐTHT. Sau 3 tháng sử dụng với liều dùng 6-9g/ngày, các bệnh nhân đã thể hiện sự cải tiến đáng kể trong các xét nghiệm về chức năng gan. Về tác dụng làm giảm cholesteron: ngày nay có nhiều thuốc giảm cholesterol có nguồn gốc từ nấm, ví dụ như statin. Trong các nghiên cứu trên người và động vật, việc sử dụng ĐTHT có tác dụng giảm cholesterol và triglycerid, tăng tỷ lệ HDL so với LDL và duy trì nó ở mức của người khoẻ mạnh.

9. Tác dụng chống suy giảm tình dục của đông trùng hạ thảo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cordyceps sinensis có ảnh hưởng đến ham muốn và chức năng tình dục của bệnh nhân thông quá hormones sinh dục hoặc trực tiếp lên cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó các acid amin, vitamin, kẽm và các yếu tố khác cũng làm tăng tỷ lệ và chất lượng tinh dịch. Cụ thể, trong một thí nghiệm trên 756 bệnh nhân bị giảm ham muốn tình dục, các bệnh nhân được điều trị 3g/ngày trong vòng 40 ngày. Sau khi hoàn tất nghiên cứu, 64.8% trong số bệnh nhân được ghi nhận có sự cải tiến về ham muốn tình dục.

__

CÔNG TY CỔ PHẦN LINH DƯỢC TRƯỜNG SƠN tự hào là đơn vị nghiên cứu, sản xuất và cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo hàng đầu Việt Nam, với sản phẩm tiêu biểu nhất là Nano Đông Trùng Hạ Thảo Linh Dược Trường Sơn.

Địa chỉ: D7 Ngõ 167 Phương Mai, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0912661094

Website: http://linhduoctruongson.vn

Tin cũ

Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Lợi ích của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo vốn được mệnh danh là "thần dược" cho sức khỏe nhờ khả năng bồi dưỡng cơ thể cực kỳ tốt, lại đặc biệt quý hiếm. Vậy đông trùng hạ thảo cụ thể là gì?

Tâm thư của chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Chủ tịch Samsung - người giàu nhất Hàn Quốc - ông Lee Kun-hee đã qua đời ngày 25/10/2020. Thật bất ngờ ông không để lại di thư làm gì để trở nên siêu giàu mà ông để lại 1 THÔNG ĐIỆP mà bất cứ người nào yêu cuộc sống cũng NÊN ĐỌC ÍT NHẤT 1 LẦN

Nghiên cứu khoa học về tác dụng phòng chống COVID của đông trùng hạ thảo

Cordycepin: một hoạt chất sinh học của Cordyceps militaris ( Đông trùng hạ thảo) và polyadenyl hóa chất ức chế có tiềm năng điều trị chống lại COVID-19.

Các tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “tiên dược” đối với sức khỏe. Được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền Trung Quốc giúp bồi bổ, tăng cường thể lực, dẻo dai, sống lâu, điều trị suy nhược, mệt mỏi và cải thiện chứng ham muốn tình dục thấp.

Đông trùng hạ thảo: Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Công dụng của Đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu đã được minh chứng rộng rãi trong thực tế.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để đạt hiệu quả cao nhất

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính và làm đẹp. Tuy nhiên cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.