Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Đông Trùng Hạ Thảo là động vật hay thực vật?

Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) vốn được mệnh danh là "thần dược" cho sức khỏe nhờ khả năng bồi dưỡng cơ thể cực kỳ tốt, lại đặc biệt quý hiếm. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo cụ thể là gì?

đông trùng hạ thảo linh dược trường sơn là gì
Đông Trùng Hạ Thảo là động vật hay thực vật? 

Đông Trùng Hạ Thảo tươi hay còn được gọi với tên gọi khác là nấm đông trùng hạ thảo, trùng thảo, đông trùng thảo - là một dạng ký sinh của loài nấm sống trên cơ thể ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette, phổ biến nhất là ấu trùng sâu của loài Hepialus Armoricanus.

Vào mùa đông, loài nấm này ký sinh và hút cạn chất dinh dưỡng của sâu non khiến sâu bị chết. Khi chuyển sang mùa hạ thì từ sâu đó bắt đầu mọc lên cây nấm và phát triển như một loài thực vật thông thường. Đây cũng chính là nguồn gốc của tên Đông Trùng Hạ Thảo.

Trong tự nhiên, người ta thường tìm thấy Đông Trùng Hạ Thảo mọc ở các vùng cao nguyên của Trung Quốc như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam…, những vùng núi có độ cao từ 4.000 – 5.000m. Loại đông dược quý này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và hơn 17 loại axit amin cùng hàng loạt hoạt chất đặc biệt. Chính vì vậy, Đông Trùng Hạ Thảo mang đến vô số công dụng đối với cơ thể và được mệnh danh "tiên dược chốn nhân gian".

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo trên giá thể nhộng tằm hoặc môi trường sinh khối với giá trị dinh dưỡng và các hoạt chất quý đạt 75-80% so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên. Điều đáng nói là mức giá của loại dược liệu quý này đã trở nên hợp lý hơn cho người Việt có thể sử dụng.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN LINH DƯỢC TRƯỜNG SƠN tự hào là đơn vị nghiên cứu, sản xuất và cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo hàng đầu Việt Nam, với sản phẩm tiêu biểu nhất là Nano Đông Trùng Hạ Thảo Linh Dược Trường Sơn.

Địa chỉ: D7 Ngõ 167 Phương Mai, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024.7300.8366

Website: http://linhduoctruongson.vn

Tin cũ

Tâm thư của chủ tịch Samsung Lee Kun Hee

Chủ tịch Samsung - người giàu nhất Hàn Quốc - ông Lee Kun-hee đã qua đời ngày 25/10/2020. Thật bất ngờ ông không để lại di thư làm gì để trở nên siêu giàu mà ông để lại 1 THÔNG ĐIỆP mà bất cứ người nào yêu cuộc sống cũng NÊN ĐỌC ÍT NHẤT 1 LẦN

Nghiên cứu khoa học về tác dụng phòng chống COVID của đông trùng hạ thảo

Cordycepin: một hoạt chất sinh học của Cordyceps militaris ( Đông trùng hạ thảo) và polyadenyl hóa chất ức chế có tiềm năng điều trị chống lại COVID-19.

Các tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “tiên dược” đối với sức khỏe. Được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền Trung Quốc giúp bồi bổ, tăng cường thể lực, dẻo dai, sống lâu, điều trị suy nhược, mệt mỏi và cải thiện chứng ham muốn tình dục thấp.

Đông trùng hạ thảo: Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Công dụng của Đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu đã được minh chứng rộng rãi trong thực tế.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để đạt hiệu quả cao nhất

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính và làm đẹp. Tuy nhiên cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết.

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào

Đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào là điều người dùng đặc biệt quan tâm. Được biết đến là thảo dược có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, tăng cường sức đề kháng…, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng đối tượng và đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Bài viết