10 năm nhịn ăn không bằng một tháng giảm cân lành mạnh

Sau ngày cưới vợ, từ một chàng trai thư sinh thanh mảnh, tôi tăng cân vùn vụt. Vợ tôi cương quyết không chịu nhận là do lỗi của mình, dù nàng rất phấn khích khi tôi “đổ tội” cho nàng nấu ăn ngon. Nàng cho rằng nguyên nhân lớn nhất là do tôi lười đưa nàng đi chơi, sau khi đã chính thức đánh dấu nàng là của mình.

Dĩ nhiên, trường hợp của tôi rất phổ biến và là cảnh chung của đám đàn ông khi hát bài “vợ là vợ mà bia là bia”. Đến năm gần 40 tuổi, như thức tỉnh, tôi quyết định cai bia. Tôi cũng giảm mạnh tay các tất cả các loại tinh bột, thịt dính một mẩu mỡ cũng đau khổ nhè ra dù tôi đã dành cả tuổi thanh xuân để yêu cái vị béo ngậy ấy. Còn bánh trái thì khỏi phải nói, dù nàng làm ngon đến đâu và giận dỗi đến nỗi nước mắt tèm nhem tôi cũng quyết không động một miếng.

Dĩ nhiên, cái gì cũng có giá của nó, thỉnh thoảng tôi giảm được một hai lạng do điên cuồng tập luyện và ăn uống kham khổ. Nhưng việc giảm cơm xuống còn có 2/3 bát mỗi bữa khiến tôi nghĩ đời khổ đến thế này là cùng. Vợ tôi cũng thế, nhiều lúc nàng nói chẳng hiểu đi làm kiếm tiền để làm gì khi mà ăn chẳng dám ăn (vì sợ béo) mà mặc gì cũng xấu (vì béo). (Nàng không có ý như anh V hỏi tiền nhiều để làm gì, vì nàng cũng rất hay càu nhàu rằng cơn thèm tiền đang giằng xé tâm can nàng).

Gần đây nàng xem clip trên youtube, có anh chàng bên Tàu, cứ vợ muốn gì là anh ta có ngay giải pháp. Thế là nàng bắt đầu cái điệp khúc “chồng nhà người ta” đến nhức cả đầu.

Một lần hết kiên nhẫn, tôi đấm mạnh tay vào không khí, tuyên bố hùng hồn: “Được, vợ để anh lo”.

Nói to mồm thế chứ search ngang search dọc trên mạng, đủ loại công thức giảm béo, cái gì cũng khắc nghiệt và công phu quá. Sau mấy tháng cất công tìm kiếm, cuối cùng tôi bén duyên với nấm đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo Hector, công dụng, hướng dẫn sử dụng

"Trà này trà tính trà tình

Uống vào cho giảm eo mình eo ta"

Thấy tôi hớn hở về khoe, vợ tô đỏng đảnh: “Em chẳng tin đâu, mỡ của anh hóa thạch rồi,  còn lâu mới giảm được”. Nói thế nhưng nàng vẫn hí hửng đi mua hẳn cho chồng 1 cái phích Rạng đông để pha nấm đông trùng hạ thảo uống hàng ngày, sáng lấy một gói đông trùng hạ thảo sợi sấy thăng hoa hãm vào nước nóng, để trong phích 500ml. Đến trưa uống hết lại đổ thêm nước sôi vào, uống tiếp buổi chiều. “75% cơ thể là nước, nếu là nước đông trùng hạ thảo thì càng cao quý. Anh lấy cái phích này làm thước đo, mỗi ngày uống đủ 1 lít cho em”- Nàng ra lệnh.

PHÍCH ĐỰNG NƯỚC RẠNG ĐÔNG RD-1038-N2 2L, bảng giá 10/2020

"Mỗi ngày một phích Rạng Đông

Anh không uống đủ, em không cho về"

Kiên trì dùng 1 tháng, tôi giảm liền 2 kg, trong khi người thấy khỏe re, tinh thần cũng sảng khoái phấn khích.

Cơ mà “yêu tinh” nhà tôi vẫn càu nhàu. Lần này không phải là vì tôi lười rủ nàng đi chơi nữa, mà là vì suốt ngày phải ngồi xử lý cạp quần với thắt lưng cho chồng (bụng bé đi hẳn cơ mà).  

Phòng Truyền thông, viết lại theo lời kể của anh DH, người đã kiên trì "Để anh lo" sau khi hết chịu nổi những cơn cằn nhằn của nàng. 

 

Tin cũ

Chữa dạ dày bằng Nấm đông trùng hạ thảo và Tinh bột nghệ curcumin, tại sao không?

Nhiều ngày trên đường đi làm về, vừa chịu cơn trào ngược hành hạ, vừa kiệt sức vì tắc đường, tôi bi quan đến mức muốn buông bỏ tất cả, lên núi tu dưỡng tìm linh khí, thần dược để thoát khỏi những đau khổ về thể xác này.

Ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức khỏe dịp Tết

Khẩu phần ăn cần đủ 4 nhóm chất, giảm muối, tránh lạm dụng các món nhiều dầu mỡ, hạn chế rượu bia, siêng thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh.