Chữa dạ dày bằng Nấm đông trùng hạ thảo và Tinh bột nghệ curcumin, tại sao không?

Bị viêm dạ dầy, rồi trầy xước niêm mạc và trào ngược từ gần 20 năm nay, năm nào cứ đến những lúc giao mùa là tôi cũng khốn khổ vì những cơn đau rát và khó thở, như thể một người bị bệnh tim nặng lắm. Nhiều ngày trên đường đi làm về, vừa chịu cơn trào ngược hành hạ, vừa kiệt sức vì tắc đường, tôi bi quan đến mức muốn buông bỏ tất cả, lên núi tu dưỡng tìm linh khí, thần dược để thoát khỏi những đau khổ về thể xác này.

Còn nhờ cách đây gần 10 năm, sau khi sinh xong bé thứ hai, sức khỏe suy kiệt lại bị chứng bệnh này gây những cơn khó thở, thậm chí đau buốt lồng ngực, tôi đã nghĩ mình bị suy tim. Đi khám, siêu âm, điện tâm đồ đủ kiểu bác sỹ vẫn kết luận tim chẳng sao cả. Rà soát tổng thể thì nguyên nhân chỉ có thể do chứng viêm bao tử và trào ngược. Thế là hành trình chiến đấu với căn bệnh phổ biến nhất Việt Nam bắt đầu.

Đầu tiên là trà dây. Không gì có thể so sánh với sự cần mẫn và kiên trì của mẹ tôi khi mỗi sáng phải pha hãm trà dây cho tôi mang đi làm. Thứ nước này phải uống trước khi ăn. Nhưng nó làm tôi say như say nước chè lúc đói và có lần tôi đã phải dừng ô tô giữa đường vì tay chân run lẩy bẩy không lái xe đến chỗ làm được nữa. Thần dược “trà dây” bị ngừng lại.

Chán quá đành let it be. Thế là từ những cơn trào ngược, nó biến thành cơn khó thở, rồi đầu tôi như nghẹn lại như một người bị stress lâu ngày. Việc thì nhiều mà đầu óc căng như dây đàn. Thôi làm mấy viên Panadol cho đầu óc nó dịu vậy. Không ngờ ngoảnh đi ngoảnh lại hai tuần, men gan tăng vùn vụt phải đi cấp cứu vì ngộ độc thuốc giảm đau. Chữa mãi mới men gan mới trở lại bình thường, công việc thì đình trệ.

Tiếp theo là quyết tâm chữa với khẩu hiệu: “đắt nó sắt ra miếng”. Hai mươi mấy nghìn một viên Nexium-ôi đắt ơi là đắt mà phải uống mỗi đợt 3 tháng liền. Uống đến đâu, dịu đến đó nhưng trong lòng lại ngay ngáy lo nhỡ nó hại gan, hại thận thì sao?

Lòng lo như thế nhưng có giải pháp nào đâu. Hàng ngày vẫn phải đi làm, vẫn phải giải quyết cả núi việc. Một năm thì vẫn có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mà cứ mùa này đi mùa kia đến là lại khổ sở vì cái đỏng đảnh của thời tiết lúc giao mùa. Đành nhủ lòng “Thôi, đời là bể khổ. Hết khổ thì cũng hết đời”.

Thì vẫn biết đời là bể khổ, nhưng khổ quá thì không chịu đựng. May sao đợt giao mùa từ hạ sang thu năm nay, tôi gặp được một đàn anh. Anh nói có cách cho tôi, đơn giản lắm nhưng phải có niềm tin. Trong lòng tôi bán tín bán nghi, vì nhiều người chỉ cho tôi hết thần dược này đến phép màu nọ lắm rồi. Cách của anh “đơn giản” thật: nấm đông trùng hạ thảo tán bột theo quy chuẩn an toàn, pha với tinh bột nghệ nano curcumin ngâm mật ong bạc hà của Hà Giang bằng nước nóng, mỗi ngày trước khi đi ngủ uống 1 chén, không khỏi cứ đến bắt đền anh.

Cái "đơn giản" của anh mà toàn đồ quý hiếm: Nấm đông trùng hạ thảo vốn là dược liệu của bậc đế vương, lại còn phải chế biến, tán bột theo quy trình đặc biệt an toàn để nấm không sinh khuẩn, lại còn tinh bột nghệ nano curcumin chứ không phải bột nghệ thường và chất dẫn là mật ong bạc hà Hà Giang mà có lên tận đất Hà Giang nhưng không biết mua thì cũng khó mà có được hàng thật.

Nhưng “hội anh tài” ấy khi đi cùng với nhau thì quả là linh dược. Sau chỉ đúng một tháng kiên trì uống bằng niềm tin và tính kỷ luật, với nguyên tắc chưa uống chưa lên giường đi ngủ, tôi đã vượt qua được cơn lười và tạm biệt được những viên Nexium mà mỗi năm sinh nhật hay lễ tết tôi thường đề nghị mọi người tặng cho mình thay cho hoa và quà lưu niệm.

Có thể không phải phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Cũng không phải ai cũng may mắn kiếm được cho mình cả 3 “bảo dược” trên. Nhưng hy vọng mọi người đều cảm thấy không lãng phí thời gian khi nghe những lời chia sẻ rất thật lòng này của tôi. Khi phát huy tri thức cộng với niềm tin và tính nguyên tắc thì thật là “linh ứng”.

Phòng Truyền thông, viết theo lời kể của chị L, người đã sử dụng bột đông trùng hạ thảo của LDTS kết hợp với tinh bột nghệ curcumin ngâm mật ong bạc hà. 

Lưu ý: Người bị tiểu đường không nên dùng nấm đông trùng hạ thảo kết hợp với mật ong hay với đường. 

 

Tin cũ

Ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức khỏe dịp Tết

Khẩu phần ăn cần đủ 4 nhóm chất, giảm muối, tránh lạm dụng các món nhiều dầu mỡ, hạn chế rượu bia, siêng thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh.